Làm sạch comment trên Blogger bằng Disqus

Hôm trước viết cái bài về Disqus, mình nhận thấy nếu bạn biết thêm chút ít về nó giúp hệ thống comment của mình mạnh mẽ hơn, bạn sẽ thích nó hơn. 

Bài này, mình sẽ hướng dẫn cách làm cho comment trên Blogger của bạn "sạch" hơn với những cài đặt đơn giản mà hệ thống comment mặc định chưa có (hoặc sẽ không bao giờ có)^_^

1.Lọc spam:

Hệ thống Disqus tích hợp Askimet, một plugin chống spam rất nổi tiếng. Thế thì làm sao để tích hợp Askimet API vào Disqus. Đầu tiên bạn vào đây đăng kí để nhận Askimet API. Nhớ là kéo con trỏ về 0$ nha bạn. Askimet cho bạn dùng Free với một số giới hạn. Có thời gian thì bạn nên tìm hiểu về công cụ này. Khuôn khổ bài này chỉ nói đến thế thôi :-).

Đăng kí Askimet

Sau khi đăng kí Askimet sẽ gửi API về hòm mail của bạn.

Đăng nhập vô Disqus: Chọn Seettings---->General---->kéo chuột về Features:

Nhập mã Askimet API

Nhập mã Askimet API

/

Tick vô các ô chọn (đặc biệt là Enable Askimet). Nhập mã API của Askimet mà bạn nhận ở email vào ô Askimet API. 

Save lại.

2.Chặn từ khoá "đen" và kẻ phá rối:

Tính năng này giúp hệ thống comment chặn comment chửi tục, nói bậy đưa comment đó vào approve list Tiếp tục Settings--->AccessConontrroll Nhập từ khoá "bẩn" vào ô Restricted Words:
Chặn từ khoá bẩn

Ô này của mình nó bẩn lắm nên chỉ ví dụ thôi nhá. Thực sự không phải như trên screenshot đâu :-) Tiếp tục nhấn Add item mục Blacklists and whitelist để thêm nick thằng nào phá rối trên blog.

Save lại rồi thoát ra.

Một tính năng hay của Disqus nữa là BlockIP. Bạn tự tìm hiểu nhé.

Xong hai bài về Disqus, chắc có lẽ ai đó sẽ tự tin mà rằng: Disqus là hệ thống comment tốt nhất. Nhưng chưa đâu. Google đang lăm le chiếm vị trí này của Disqus bằng một hệ thống comment mới.