Ad Section

20 thg 1, 2011

Sherlock Holmes hồi sinh !!!!

Anthony Horowitz, nhà văn Anh chuyên viết truyện trinh thám cho thiếu nhi, đã được chọn để viết tiếp những cuộc phiêu lưu của thám tử Sherlock Holmes.


Conan Doyle Estate, công ty đại diện cho gia đình nhà văn Athur Conan Doyle - cha đẻ của Sherlock Holmes, đã công bố quyết định nói trên. Quyển sách đầu tiên về Sherlock Holmes do Horowitz chấp bút sẽ xuất bản vào tháng 9 năm nay. Conan Doyle đã viết 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn về Sherlock Holmes, biến nhân vật này thành thám tử nổi danh nhất mọi thời đại. Cố gắng giết Holmes của Doyle trong một truyện ngắn đã bị độc giả phản đối dữ dội khiến ông buộc phải giải thích rằng Holmes chỉ giả chết và ông tiếp tục đưa Holmes vào những cuộc phiêu lưu mới. Cho đến nay, Holmes đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng trăm vở kịch, bộ phim.


Photo by Chris Boland / 
www.chrisboland.com


Nhà văn Horowitz, năm nay 55 tuổi, bày tỏ sau khi được chọn: “Tôi đã yêu thích những câu chuyện về Sherlock Holmes từ năm 16 tuổi và từ đó đến nay tôi đọc đi đọc lại chúng nhiều lần. Mục tiêu của tôi là viết một câu chuyện phiêu lưu hoàn toàn mới cho Holmes phù hợp với độc giả hiện đại trong khi vẫn giữ được trọn vẹn tinh thần của tác phẩm gốc”. Trước khi bắt tay viết tiếp truyện Sherlock Holmes, Horowitz đã là tác giả của loạt truyện viết về nhân vật thám tử nhí Alex Rider.


Trong khi đó, James Bond 007 - chàng điệp viên nổi danh từ tác phẩm của nhà văn Ian Fleming cũng vừa tiếp tục những điệp vụ hào hùng và đầy hiểm nguy của mình trong tác phẩm Carte blanche (một phần câu chuyện có bối cảnh ở Trung Đông) do nhà văn Mỹ chuyên viết truyện kinh dị

Jeffrey Deaver chấp bút. Trước đó đã có nhiều nhà văn viết tiếp tiểu thuyết về 007 như Kingsley Amis, Sebastian Faulks, Charlie Higson sau khi Ian Fleming qua đời.

(Theo: Liên Khương-Yahoo)

Author

Nguyện (@Trannguyenqb)
Nguyện (@Trannguyenqb)

"Người cũ, tính cũ và thích những thứ cũ kỹ " FB/Twitter/Instagram/Mastodon: @Trannguyenqb

0 nhận xét:

Distributed By Protemplateslab