Ad Section

18 thg 7, 2011

30 năm để hoàn thiện một bức ảnh gây 'sốt' trên mạng

Khoảnh khắc hai cha con quan sát chuyến bay đầu tiên và cuối cùng cách nhau tới 3 thập kỷ của tàu con thoi Atlantis đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Ngày 12/4/1981, con tàu Atlantis của Mỹ bắt đầu thực hiện sứ mệnh chinh phục vũ trụ. Chris Bray, khi đó 13 tuổi, cùng cha Kenneth, 39 tuổi, đã tới xem và quan sát qua ống nhòm tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida. Họ thích tấm hình đó đến mức luôn mong đợi có dịp tái hiện lại vào thời điểm tàu kết thúc hành trình. Và họ đã phải đợi suốt 30 năm đến ngày 8/7/2011 khi Atlantis được phóng đi lần cuối (về sau, việc đưa các nhà du hành Mỹ lên vũ trụ sẽ do tàu con thoi của Nga thực hiện với mức phí Mỹ phải trả là 56 triệu USD mỗi người).Trong bức ảnh thứ hai, cậu con trai đã trưởng thành còn tóc người cha đã chuyển sang màu bạc. Ngay sau khi xuất hiện trên Flickr vào ngày 10/7, tấm hình ghép đã thu hút gần 1 triệu lượt xem với hơn 800 lời bình. 30 năm để hoàn thiện một bức ảnh gây 'sốt' trên mạng

Được đánh giá là sản phẩm kinh điển của trào lưu chụp "ngày ấy, bây giờ", bức ảnh không đơn giản là sự lặp lại một khoảnh khắc cũ, mà còn thể hiện sự gắn kết, tình cha con được duy trì qua hàng chục năm. Nhiều người tỏ ra ghen tị với Chris vì anh có cơ hội quan sát cả chuyến bay đầu và cuối của Atlantis, và đặc biệt hơn, bên cạnh anh khi đó luôn có cha mình.

"Chúng tôi đã đợi 30 năm để hoàn thiện bức ảnh. Nó có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi, nhưng không ngờ lại gây xúc động cho nhiều người đến thế", Chris chia sẻ trên Washington Post.

Theo:Vnexpress

Author

Nguyện (@Trannguyenqb)
Nguyện (@Trannguyenqb)

"Người cũ, tính cũ và thích những thứ cũ kỹ " FB/Twitter/Instagram/Mastodon: @Trannguyenqb

4 nhận xét:

Ticom nói...

...và giống nhau một cách hoàn hảo:D

Thu Huong nói...

Đúng là một bức ảnh tuyệt vời ^^

Nguyễn Duy Hải nói...

QUá đẹp và ý nghĩa

Ticom nói...

:)

Distributed By Protemplateslab