Khôi phục bài đăng và comment bị xoá trên Blogger.

Như mình nói ở bài viết trước, có lẽ do mày mò máy mó, vọc vạch nên blog mình bị xoá ít bài. Mình tìm mãi mà không thấy cách khôi phục bài đăng bị xoá nào là hiệu quả cả. Thôi thì mình đăng lại thủ công vậy. Bài viết ngắn này, mình hướng dẫn cách cho các bạn phục hồi nhanh bài đăng và comment của một bài đăng quan trọng bị xoá.


Điều kiện: là bài đăng trên blog sử dụng Blogspot, đã được index lên Google.

1. Tìm bài đăng bị xoá trên Google.

Bạn gõ cả tiêu đề bài đăng bị xoá lên khung Tìm kiếm của Google để tìm lại bản lưu của bài đăng đó ,kèm theo là địa chỉ/domain blog của bạn.Nhấp vào Bản lưu ra ngay bản lưu cache của bài đăng bạn trên Google.

Coppy toàn bộ nội dung bài đăng và đăng lại lên blog

Coi ngày tháng bài đăng cũ đã đăng, ngay trên thanh địa chỉ ấy.

Đặt lại lịch đăng bài cho đúng với bài đăng cũ


2. Chuyển hướng sữa link gãy và phục hồi comment.

Dù bạn phục hồi lại bài đăng, đặt lại lịch đăng bài thì đường dẫn bài đăng mới sẽ luôn khác với bài đăng cũ. Ví dụ thêm một vài chữ số đằng sau đường dẫn chẳng hạn.

Bạn vô cài đặt Blogger, chọn chuyển hướng và Tìm kiếm.Mình nói thêm là do khi bạn đăng bài mới khác đường dẫn bài cũ, link cũ bạn share lên mạng xã hội, share qua mail, khi khách click vào, dễ dẫn đến trang 404 error lắm. Cài đặt chuyển hướng để dẫn khách từ bài đăng bị xoá sang bài đăng lại này. 

 Tiếp theo, như mình nói ở bài trước, khi URL bài đăng bị thay đổi, comment trong blog không thể hiển thị được(xem lại bài.......), để phục hồi, bạn làm như hướng dẫn bài này nha.

Do Disqus cos tính năng đồng bộ 2 hệ thống comment nên bạn không lo. Chỉ cần thông báo thay đổi đường dẫn trên Disqus là được.@Trannguyenqb
"Người cũ tính cũ và thích những thứ cũ kỹ. "
SHARE

Related Posts

There is no other posts in this category.

Đăng nhận xét