Subdomain .blog dành cho trang Wordpress (hosted)

Nếu không phải vọc sĩ, ít quan tâm đến tùy biến , đơn giản chỉ cần là một dịch vụ blog để viết thì khá nhiều người chọn wordpress.com. Đây là trang viết blog có nhiều hạn chế so với bản cài đặt trên host về tùy biến, nhưng nếu free và với nhu cầu tối giản nhất là viết, thì đây là một lựa chọn khá ổn.Nói về hạn chế tùy biến của wordpress.com, khác với Blogspot, với gói free thì ngoài việc sỡ hữu một tên miền, bạn cần phải đóng một khoản phí nhỏ nâng cấp tầm 13$ mới được gán tên miên vào trang riêng của bạn. Mức phí này có thể mua được một gói hosting giá sinh viên để tự chạy một trang blog trên host.

Và nếu là mình hồi xưa, hay nhiều người lúc này, chỉ cần chọn đại một địa chỉ blog đơn giản dang yourname.wordpress.com để viết và chia sẽ thôi. Chưa kể cái subdomain dài ngoằng, khó nhớ dù là miễn phí, thì việc có cách nào đó cho địa chỉ blog dễ nhớ và bạn tự do hơn khi lựa chọn, hợp với chủ đề của blog bạn, ban có muốn thử? 

Wordpress.com cho bạn 28 sub-domain, phù hợp với 28 chủ đề mà blog bạn hướng đến. Tất cả subdomain này đều miễn phí.1. Tại sao nên chọn sub của tên miền .blog

- Miễn phí.

- Tên miền chỉ dành riêng cho các trang blog.

- Ngắn gọn dễ nhớ

- 28 sub-domain phù hợp với nhiều chủ đề cho bạn thoải mái lựa chọn.

2. Sử dung tên miền .blog

Trước hết để sử dụng một  sub .blog, bạn cần có tài khoản wp.com. Cái này có vẻ hơi thừa nhưng ai có blog chắc có hết rồi.Bạn chọn Thêm một trang web.

Gõ tên miền bạn muốn chọn.Trang web cho bạn 2 lựa chọn miễn phí, bạn chọn địa chỉ blog là sub của tên miền .blog nhé.

Tiếp tục các cài đặt khác để thiết lập một blog mới có địa chỉ .blog.Bạn có thể đổi địa chỉ trang blog như bình thường. Tất nhiên là bạn có thể đổi địa chỉ từ wordpress.com sang địa chỉ .blog được@Trannguyenqb
"Người cũ tính cũ và thích những thứ cũ kỹ. "
SHARE
Mới nhất Cũ hơn

Related Posts

Đăng nhận xét